ขนมนางเล็ด
- เครื่องปรุง
- ข้าวเหนียว
- น้ำตาลปึก หรือ น้ำตาลอ้อย
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- แช่ข้าวเหนียวไว้ 1 คืน แล้วนำข้าวเหนียวมานึ่งประมาณ 20 นาที
- เทข้าวเหนียวแล้วพักให้เย็น นำพิมพ์หรือฝาอะไรก็ได้กลมๆ อัดข้าวใส่พิมพ์แล้วแกะออก
- นำไปตากแดดครึ่งวัน ถ้าแดดไม่มีให้เอาไปอบให้ข้าวแห้ง (พี่ปุ้ยเอาเข้าเตาอบ)
- ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อนจัด เอาข้าวไปทอด ตักออกสะเด็ดน้ำมัน(พอดีแบทฯหมดเลยไม่ได้ถ่ายรูปค๊า)
- เอาน้ำตาลไปตั้งใฟทำน้ำตาลเชื่อม เชื่อมให้เป็นเหนียวๆ แล้วใช้ช้อนตักลาดบนข้าวทอด แค่นี้ก็อร่อยค๊า
No comments:
Post a Comment