เครื่องปรุง
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 300 กรัม
- เนื้อหมูหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
- ไข่เป็ด 3 ฟอง
- เต้าหู้หั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 แผ่น
- ถั่วงอก 500 กรัม
- ใบกุยฉ่ายหั่นท่อนยาว 50 กรัม
- หัวผักกาดเค็มสับหยาบ 50 กรัม
- ถั่วลิสงคั่วป่น 1/2 ถ้วย
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- หอมแดงสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียกหรือน้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1/2 ถ้วย
- ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะในกระทะ ใส่หอมแดง กระเทียม เจียวพอหอม ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำเล็กน้อยพอให้เส้นนุ่ม
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ผัดให้เข้ากันเร็ว ๆ อย่าให้เส้นเกาะกันเป็นก้อน กันเส้นไว้ข้างกระทะ
- ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ใส่หมู หัวผักกาดเค็ม เต้าหู้ พริกป่น ตลบเส้นลงมา ผัดเคล้าให้เข้ากัน กันเส้นไว้ข้างกระทะ
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ต่อยไข่ใส่ เกลี่ยบาง ๆ ให้กระจาย กลับเส้น ลงผัด ใส่ถั่วงอกครึ่งหนึ่ง ใส่ใบกุยฉ่าย ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง
No comments:
Post a Comment