Wednesday, March 17, 2010

ปลาเซลม่อนอบเต้าเจี้ยว - carrot cake นึ่ง และอบ

ปลาเซลม่อนอบเต้าเจี้ยว - carrot cake นึ่ง และอบ



ปลาแซลม่อนนึ่งเต้าเจี้ยวววววว : Steamed Salmon in Salted soy beans...สูตร...http://433348.storythai.com/200601/salad-and-main

เครื่องปรุงวันนี้ มีดังนี้นะค้า

1. ปลาค่ะ ใช้ปลาอะไรก็ได้นะค้า ใช้เลย ขอแค่เป็นปลา
2. ขิงอ่อน 
3. ต้นหอม
4. ขึ้นฉ่าย
5. เต้าเจี้ยว
6. ซีอิ๊ว 
7. น้ำตาล นิดหน่อย

เสร็จก็คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันนะค้า แล้วก็เอาไปนึ่งซิค้า

เวลา ผ่านไปไวเหมือนโกหก ประมาณ ครึ่งชั่วโมง (หรืออาจจะน้อยกว่านั้น) น้องปลาเราก็สุกส่งกลิ่นหอมไปทั่วบ้านเลยค้า อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ ขอบอก!!! จานนี้เด็ดที่กลิ่นเลย หอมมากกกกกกกกกกกกกกกกก โอกาสหน้าจะทำปลานึ่งมะนาวนะค้า รอกินๆ

ไข่ตุ๋น อาหารไข่ ง่าย ประหยัด รวดเร็ว โฮะๆๆๆๆ (วันหลังจะทำไข่น้ำแกงมาเสนอนะค้า อยากกินมากๆ แต่อ้วนว่ะ เพราะว่าไข่ต้องทอดก่อนอ่ะ)

No comments: