แหนมซี่โครงหมู (Pork Spare-Ribs Marinated with garlic sauce)
วันนี้ได้ฤกษ์อบแหนมกระดูกอ่อนหมู ที่ได้ทำไว้ โดยใช้ไฟ 375 F อบนาน 30 นาที
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูล้างและตัดชิ้นตามต้องการ ผึ่งให้แห้ง 1 ก.ก.
- กระเทียมแกะกลีบปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
- ข้าวสุก 1/2 ถ้วย
- พริกขี้หนู 20 เม็ด
- เกลือเม็ดเล็ก 1 1/2 ช.ต.
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมกับเกลือพอหยาบๆ ผสมกับข้าวสุก
- นำส่วนผสมในข้อ 1 เคล้ากับซี่โครงหมูให้ทั่วเข้ากันดี ใส่พริกขี้หนู หมักใน ภาชนะหรือ บรรจุถุงพลาสติกไล่อากาศออกให้หมด มัดปากถุงให้แน่น แล้วใส่ถุงพลาสติกซ้อนอีก 1 ชั้น มัดปากถุงให้แน่นเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง 3 วัน เพื่อให้เกิดรสเปรี้ยว นำมาทอดรับประทาน
- รับประทานกับผักกาดหอม ต้นหอม ขิงสด ผักชี และถั่วลิสงคั่ว .
เพิ่มเติม...เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง 3 วัน เพื่อให้เกิดรสเปรี้ยว ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นหมักไว้ 6-7 วันค่ะ
Nam Si Krong Moo (Pork Spare-Ribs Marinated with garlic sauce)
Prepare:
9 oz. soft part of pork ribs
10 cloves garlic (crushed and then slice)
2 tsp. salt
6 tbsp. steamed rice
Cooking Instructions:
Put pork in a big bowl. Add salt, garlic and rice.
Use your hand knead then together.
Put the mixed pork in a glass bottle and seal the cap. Now, keep it in refrigerator for 3 nights.
After 3 nights, deep fry the pork for 20-30 minutes in medium heat or cook it in the oven.
No comments:
Post a Comment