Sunday, April 12, 2009

ก๋วยเตี๋ยวไก่ สูตรแม่หวาน...usvisa4thai

เครื่องปรุง
  1. ไก่ตัว 1/2 ตัว เลือกตัวอ้วนๆหน่อยก็ดีค่ะ ที่ใช้ไก่เป็นตัวก็เพราะเวลาเราเคี่ยวน้ำซุปมันจะหวานเพราะกระดูกไก่นี่เเหล่ะ
  2. น้ำเปล่า 10 ถ้วย
  3. เกลือ 1 - 1/2 ชช.
  4. ซอสภูเขาทอง 2 ชต. หาไม่ได้ก็ใช้พวกซอยซอสต่างๆแทนก็ได้ค่ะ
  5. Worcestershire sauce 1 ชต.
  6. ใบกระวาน 2 ใบ เค้าเรียกเบย์ลีฟ เปล่านะลืมเเล้ว
  7. เซราลี่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย
  8. เเครอท 1 ถ้วย
  9. หอมหัวใหญ่ 1 หัว ปลอกเปลือกเเล้วใส่ลงไปในน้ำซุปทั้งหัวเลย
วิธีทำ
  • ล้างทำความสะอาดไก่ให้เรียบร้อย ใส่หม้อสำหรับต้มใบใหญ่ๆหน่อยนะคะ
  • ใส่น้ำ เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป เคี่ยวไฟกลาง ซัก 2 ชม. ค่ะ ห้ามใช้ไฟเเรงนะคะ
จะทำให้น้ำซุปไม่ใส หมั่นช้อนฟองทิ้งเรื่อยๆ เคี่ยวจนน้ำซุปเหลือประมาณครึ่งหนึ่ง ประมาณ 5-6 ถ้วย เเค่นี้ก็ได้ก๋วยเตี๋ยวไก่อร่อยๆถูกใจคุณท่านเเล้วค่ะ

No comments: