Thursday, October 25, 2007


ไข่เจียวตะไคร้ - Fired Eggs with Lemongrass

วันนี้เราทำสูตรขึ้นมาเอง

เครื่องปรุง
  1. ไข่ 2 ฟอง
  2. ตะไคร้หั่นบางสุด (ส่วนที่อ่อนที่สุด) 1/2 ถ้วย
  3. นม 1 ช้อนโต๊ะ
  4. Sour Cream 2 ช้อนชา (คิำดว่าไม่ใส่ก็ได้นะ)
  5. Cheese 1 ช้อนโต๊ะ (คิำดว่าไม่ใส่ก็ได้นะ)
  6. น้ำปลา 1 ช้แนชา
วิธีทำ
ตอกไข่ 2 ใบใส่ชามแล้วตี จากนั้นก็เทตะไคร้ใส่คน ๆ แล้วก็ตามด้วยเครื่องปรุงทุก ๆ ชนิด จากนั้นก็ไปทอดให้เหลืองหอมน่ากินค่ะ กินด้วยข้าวร้อน กับน้ำพริกศรีราชาค่ะ

No comments: