หมี่กะทิญวน สูตรโดย ...Little Girl usvisa4thai หรือ https://www.facebook.com/Thaizabkitchen หรือ Mee Kati Yuan https://www.facebook.com/photo.php?fbid=307133695967828&set=a.283318441682687.86042.232475156767016&type=1
เครื่องปรุง
- พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 กระป๋อง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- หมูสับ 1 or 2 ข้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ตามชอบนะคะ เพราะรสชาติจะออกหวานนิดๆ
- เกลือ ตามชอบนะคะ เพราะรสชาติจะออกหวานๆเค็มๆกลมกล่อมค่ะ
- ถั่วลิสงบด 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
- เส้นเล็กลวก (น้ำที่ทำได้ประมาณสามจาน)
- ผักกาดหอม
- ถั่วงอก
- พริกป่น (ถ้ามีพริกแห้งเม็ด แล้วทอดนะ แจ่มเลย)
วิธีการทำ
- ตั้งกระทะ เอาหัวกะทิลง เคี่ยวนิดหน่อยนะคะ ตามด้วยพริกแกง
- ทำคล้ายๆแกงเผ็ดค่ะ
- จากนั้น เอาหมูสับลง พอสุก ก็ตามด้วยถั่วลิสง พอเดือด ตามด้วย หางกะทิ ปรุงรสค่ะ หลังจากนั้นพอน้ำเดือดอีกรอบ ให้ตอกไข่ แล้วรีบคน ชิมอีกครั้ง พอได้รสชาติตามที่เราชอบ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ เวลาทานก็ทานกับเส้นเล็กลวกน่ะค่ะ เหมือนกับรูปเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ(รสชาติที่ได้จะต้องออกหวานกับเค็มนิดๆนะคะ)
1 comment:
https://www.facebook.com/media/set/?vanity=Thaizabbytanya&set=a.491733360841193
Post a Comment